วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

1,481. Acyclovir in herpervirus infection

อาจจะสงสัยว่าขนาดของยา Acyclovir ที่ใช้ในการรักษาโรคที่เกิดจาก herpervirus ที่พบบ่อย ๆ เป็นเท่าไรบ้าง เวลาจะใช้รู้สึกไม่แน่ใจ จึงลองสรุปได้ดังนี้ครับ...


-Bell 's palsy (สัมพันธ์กับ herpes simplex type 1) ขนาดยา 400 มก. 5 ครั้ง/วัน นาน 10 วัน
-เริมที่ปาก (oral herpes simplex) ขนาดยา 200 มก. 5 ครั้ง/วัน ไม่ได้บอกระยะเวลาชัดเจน แต่บางแนวทางใช้ที่ 5-10 วัน
-เริมที่อวัยวะเพศ (genital herpes simplex) ขนาดยา  200 มก. 5 ครั้ง/วัน นาน 10- 14 วัน ถ้าเป็นครั้งแรก และให้ 5 วัน ถ้าเป็นซ้ำ
-งูสวัด (shingles หรือ herpes zoster) ขนาดยา 800 มก. 5 ครั้ง/วัน นาน 7-10 วัน
-สุกใส (varicella หรือ chickenpox) ขนาดยา 800 มก. 5 ครั้ง/วัน นาน 5-7 วัน

Ref : Harrison's Principles of Internal Medicine 
Drug Information Handbook

5 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ1/12/54 00:54

  1. http://archinte.ama-assn.org/cgi/reprint/168/11/1137

  2.http://www.cdc.gov/std/treatment/2010/genital-ulcers.htm#hsv

  Acyclovir 400 mg TID เป็นอีกทางเลือกนึงที่มีคนใช้เช่นกันครับ

  ตอบลบ
 2. ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ1/12/54 15:12

  ขอบคุณมากครับ

  ตอบลบ
 4. สวัสดีทุกคนฉันแองกัสอยู่ที่นี่เพื่อเป็นพยานในการทำงานที่ดีดร. Sagbo ได้ในชีวิตของฉันด้วยความช่วยเหลือของยาสมุนไพรของเขา ฉันได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคเริมอวัยวะเพศเป็นเวลาหลายปีได้รับการมองหาวิธีการแก้เพื่อรักษามันไปโรงพยาบาลที่แตกต่างกันไม่มีใครได้รักษายาเฉพาะเพื่อ surpress ฉันเป็นเพียงการสูญเสียเงิน ฉันกำลังใช้ยารักษาชีวิตของฉันและลดอาการปวด ในวันที่สัตย์ซื่อนี้ฉันได้รับโทรศัพท์จากน้องสาวของฉันว่าเพื่อนของเธอที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคเริมอวัยวะเพศได้หายโดยดร. Sagbo ยาสมุนไพร ถึงแม้ฉันจะเป็นหนี้สงสัยจะสูญเล็กน้อยก็ตาม
  สนับสนุนให้ฉันลอง Dr Sagbo ลอง เธอช่วยติดต่อเขาฉันติดต่อเขาและอธิบายตัวเองกับเขา เขาบอกฉันทุกอย่างที่ฉันต้องทำเพื่อช่วยให้ฉันได้รับยาสมุนไพรและทันทีที่ฉันได้ทำตามคำแนะนำ และวันนี้ฉันมีชีวิตชีวาและมีสุขภาพดีโดยไม่มีอาการใด ๆ จากโรคเริมหรือโรคใด ๆ โปรดปฏิบัติตามวิธีการของฉันเพื่อให้คุณสามารถรักษาให้หายขาดจากอาการปวดที่เจ็บปวดและเจ็บปวดที่คุณเผชิญได้
  ติดต่อเขาตอนนี้พร้อมกับรายละเอียดที่ฉันแชร์ให้กับคุณ
  อีเมล .. drsagbo6088@gmail.com
  Whatsapp .. +2347019642881
  และอย่าลืมให้ปากคำหลังจากที่คุณหายขาดเหมือนที่ฉันได้ทำ
  สำหรับเขา. ขอบคุณ

  ตอบลบ
 5. ฉันชื่ออีรินจากฟิลฉันมีความสุขมากที่ได้เขียนคำให้การนี้เกี่ยวกับฉัน
  หายจากโรคเริมอวัยวะเพศ 4 เดือนที่ผ่านมา ฉันได้อ่านความคิดเห็นมากมายจากบางคนที่ได้รับการรักษาให้หายขาดจากเอชไอวีและการติดเชื้อไวรัสอื่น ๆ โดย Dr.SAGBO แต่ฉันพบว่ามันยากที่จะเชื่อพวกเขาเพราะประสบการณ์ในอดีตของฉัน ฉันสับสนและหดหู่ฉันอยากรู้อยากเห็นและอยากจะลอง Dr.Sagbo ฉันติดต่อกับเขา (E-mail drsagbo6088@gmail.com) เมื่อฉันเขียนจดหมายถึงเขาเขามั่นใจว่าเขาจะรักษาฉันให้สมบูรณ์ฉันกลัว และฉันขอร้องให้เขาช่วยฉันเขาส่งยาตามที่สัญญาไว้และขอให้ฉันไปทดสอบหลังจากผ่านไป 20 วัน ฉันเอายาและไปทดสอบหลังจากเสร็จสิ้น ฉันได้ตรวจเลือดอีกเดือนที่ผ่านมาและมันยังคงเป็นลบสำหรับโรคเริมและจุดผื่นและสีดำทั้งหมดบนร่างกายของฉันหายไปและหายตัวไปอย่างสมบูรณ์ หากคุณมีการติดเชื้อไวรัสเริม
  HSV-1 หรือ HSV-2, HIV, HPV, ตับอักเสบบี, เบาหวาน, มะเร็ง, Chlamydia, โรคหอบหืด,
  ติดเชื้อในช่องคลอดเพื่อเขียน Dr.SAGBO หมายเลข WhatsApp ของเขาคือ (+2347019642881)
  ฉันรู้ว่าคุณสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้อย่างไรเพราะมันเกิดขึ้นกับฉันด้วยคำแนะนำและคำบอกเล่าที่ดีและไม่ดี แต่ตอนนี้ฉันบอกคุณว่ามีการรักษาโรคเหล่านี้ อย่ารอนานเกินไป

  ตอบลบ